Dịch vụ sang tên sổ đỏ trọn gói

Dịch vụ sang tên sổ đỏ trọn gói

SANG TÊN SỔ ĐỎ TRỌN GÓI

Khi quý vi nhận từ ai đó dưới hình thức mua/ nhận tặng cho / nhận thừa kế/  nhà đất thổ cư, nhà chung cư, nhà tập thể, nhà liền kề, biệt thự, đất nông nghiệp,  đất lâm nghiệp thì cái đích cuối cùng cần đạt được đó là sổ đỏ tên mình. Vậy làm thế nào để đạt được cái đích đó? Có bao nhiêu công việc cần làm? Và làm như thế nào?

Khi chuyển nhượng quyền sử dụng đất từ người này sang người khác chúng ta cần tiến hành thủ tục đăng ký quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình nhằm tránh những tranh chấp hoặc các rủi ro không đáng có liên quan tới nhà đất đã chuyển nhượng, mua bán… sang tên sổ đỏ cho người Việt Nam định cư tại nước ngoài, người nước ngoài sở hữu nhà ở tại Việt Nam…. làm sổ đỏ cho người Việt Nam định cư tại nước ngoài, khai nhận di sản thừa kế, xin cấp lại sổ đỏ khi bị mất, tách một phần đất để lại thừa kế.

Các thủ tục liên quan tới sang tên sổ đỏ bao gồm:

  1. Thẩm quyền giải quyết: UBND cấp Quận (huyện) nơi có nhà đất;
  2. Đối tượng thực hiện: Cá nhân, hộ gia đình;
  3. Cách thức thực hiện: Hồ sơ của bước trước làm cơ sở để thực hiện các bước sau và được bổ sung theo từng bước như sau:

Bước 1: Các bên đến cơ quan công chứng lập hợp đồng chuyển nhượng, thừa kế, cho tặng. Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày lập hợp đồng, các bên phải kê khai lệ phí trước bạ, thuế thu nhập cá nhân, nếu quá thời hạn trên sẽ bị phạt theo quy định của nhà nước.

Bước 2: Kê khai nghĩa vụ tài chính (tại UBND cấp huyện nơi có nhà, đất).

Hồ sơ thực hiện việc sang tên sổ đỏ gồm:

– Tờ khai lệ phí trước bạ (02 bản do bên mua ký)

– Tờ khai thuế thu nhập cá nhân (02 bản do bên bán ký. Riêng trường hợp cho tặng 04 bản).

– Hợp đồng công chứng đã lập (01 bản chính)

– Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất (01 bản sao có chứng thực của cơ quan có thẩm quyền)

– CMND + Sổ hộ khẩu của cả bên mua và bên bán (01 bản sao có chứng thực của cơ quan có thẩm quyền)

– Đối với trường hợp cho tặng, thừa kế phải có giấy tờ chứng minh quan hệ nhân thân của người cho và người nhận để được miễn thuế thu nhập cá nhân.

– Thời hạn có thông báo nộp thuế: 10 ngày Sau khi có thông báo thì người nộp thuế nộp tiền vào ngân sách nhà nước.

– Thuế thu nhập cá nhân: 2 % trên giá bán hoặc là nộp 25% trên “thu nhập” (giá bán trừ giá vốn và các chi phí liên quan) nếu có chứng từ chứng minh. Tuy nhiên, hiện nay Luật thuế thu nhập cá nhân đã bỏ cách tính 25% phần chênh lệch nên chỉ áp dụng thống nhất thuế thu nhập cá nhân mức 2% trên giá bán. (Lưu ý là thuế thu nhập cá nhân là thuế đánh vào người có thu nhập phát sinh do hoạt động chuyển nhượng bất động sản – tức người bán nhưng trên thực tế khi tiến hành giao dịch thì các bên có thể thỏa thuận bên nào sẽ nộp khoản thuế này).

– Lệ phí trước bạ: 0,5 % (Lệ phí trước bạ là 1 khoản lệ phí mà người sở hữu tài sản cố định (từ hoạt động mua, chuyển nhượng, thừa kế…) phải kê khai và nộp cho cơ quan thuế trước khi đưa tài sản cố định vào sử dụng). Khoản lệ phí này sẽ được miễn đối với những đối tượng thuộc diện được tặng cho, thừa kế…nhà đất nếu có hồ sơ chứng minh theo quy định của pháp luật.

Bước 3: Kê khai hồ sơ sang tên (tại UBND quận/huyện nơi có nhà, đất).

Thành phần hồ sơ gồm:

– Đơn đề nghị đăng ký biến động (do bên bán ký); Trong trường hợp có thoả thuận trong hợp đồng về việc bên mua thực hiện thủ tục hành chính thì bên mua có thể ký thay.

– Hợp đồng chuyển nhượng; hợp đồng tặng cho; hoặc văn bản thỏa thuận phân chia di sản; văn bản khai nhận di sản;

– Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), quyền sở hữu nhà và tài sản gắn liền với đất (bản gốc);

– Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước (bản gốc);

– Bản sao CMND + Sổ hộ khẩu của bên nhận chuyển nhượng, thừa kế, cho tặng

– Thời hạn sang tên: Theo quy định của pháp luật

* Lệ phí sang tên sổ đỏ gồm:

– Lệ phí địa chính: 15.000 đồng/trường hợp;

– Lệ phí thẩm định: Mức thu tính bằng 0,15% giá trị (sang tên) chuyển nhượng (Tối thiểu 100.000 đồng đến tối đa không quá 5.000.000 đồng/trường hợp);

– Lệ phí cấp sổ đỏ tùy theo từng trường hợp cụ thể.

Bước 4: Nộp đủ lệ phí theo quy định và nhận sổ đỏ.

Congchung247.com –  dichvusodo.net với tổng đài tư vấn luật đất đai online hỗ trợ việc tư vấn và làm dịch vụ sang tên sổ đỏ, tách sổ đỏ, sang nhượng mua bán sổ đỏ nhà đất, thủ tục sang tên sổ đỏ nhà chung cư và đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho quý khách hàng.

Rất nhiều bạn gửi Email tới chúng tôi và hỏi: sang tên sổ đỏ mất bao lâu thời gian, có cách nào làm nhanh hơn quy định không, sang tên sổ đỏ mất bao nhiêu tiền, phí bôi trơn …Về trình tự thủ tục, hồ sơ tùy theo quận huyện và vụ việc cụ thể mà có thể cần bổ sung hoặc rút gọn hoặc tách các giai đoạn giải quyết ra riêng biệt. Hiện tại về thời gian sang tên sổ đỏ đối với các quận/huyện là không thống nhất. Qua thực tiễn làm việc chúng tôi nhận thấy đây là một thực tế và xin trao đổi để khách hàng có thể biết thêm và chia sẻ.

Dịch vụ làm sổ đỏ – dịch vụ làm sổ đỏ trọn gói – dịch vụ sang tên sổ đỏ

Congchung247.com –  dichvusodo.net  cử chuyên viên sẽ thay mặt, đại diện cho quý khách hàng hoàn tất các thủ tục có liên quan đến hoạt động làm sổ đỏ:

– Tiến hành soạn hồ sơ làm sổ đỏ cho khách hàng theo các biểu mẫu do pháp luật quy định trên cơ sở các yêu cầu và tài liệu mà khách hàng cung cấp, chuẩn hóa hồ sơ;

– Đại diện cho quý khách hàng tới các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền để nộp, rút và nhận kết quả Hồ sơ làm sổ đỏ;

– Congchung247.com –  dichvusodo.net  đại diện cho khách hàng dịch thuật, công chứng các giấy tờ có liên quan đảm bảo tính chính xác và tiến độ cho quý khách hàng.

Congchung247.com –  dichvusodo.net  cung cấp dịch vụ tư vấn pháp luật đất đai, sổ đỏ, thừa kế nhà đất, chia tách sổ đỏ, sang tên sổ đỏ, sang tên sổ đỏ, đính chính sổ đỏ bị sai sót, công chứng hợp đồng chuyển nhượng nhà đất, xin cấp lại sổ đỏ, thực hiện sang tên sổ đỏ cho những đối tượng như người Việt Nam định cư tại nước ngoài có nhu cầu mua nhà đất tại Việt Nam, người nước ngoài đang sinh sống, làm việc, học tập, đầu tư tại Việt Nam và muốn sở hữu nhà ở tại Việt Nam…

Congchung247.com –  dichvusodo.net  rất mong trong thời gian tới tiếp tục nhận được thật nhiều những ý kiến đóng góp, trao đổi cũng như những yêu cầu tư vấn cũng như sự quan tâm hơn nữa của quý khách hàng trên toàn quốc cũng như cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài và bạn bè quốc tế để chúng tôi ngày càng hoàn thiện và phục vụ tốt hơn những yêu cầu ngày càng cao của quý khách hàng.

Chúng tôi luôn mong nhận được nhiều sự quan tâm của quý khách hàng hơn nữa và chúng tôi cũng mong muốn sẽ giải đáp được tốt hơn nhu cầu tìm hiểu và nâng cao hiểu biết kiến thức pháp luật nói chung của cộng đồng dân cư.

Thủ tục sang tên sổ đỏ phổ biến:

Sang tên sổ đỏ nhà đất do được hưởng thừa kế

Hưởng thừa kế ở đây có thể do người để lại di sản trước khi chết có lập di chúc hoặc người để lại di sản trước khi chết không để lại di chúc.

  1. Trường hợp sang tên sổ đỏ/sang tên sổ hồng theo di chúc

Người được hưởng thừa kế quyền sử dụng đất theo di chúc phải tiến hành thủ tục khai nhận di sản thừa kế. Trước khi làm thủ tục khai nhận di sản thừa kế cần chuẩn bị hồ sơ:

Về phía người hưởng di sản: Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, các xác nhận cần thiết;

Về phía người để lại di sản (người chết): Di chúc, giấy chứng tử, các xác nhận cần thiết khác (nếu có);

Liên hệ phòng công chứng làm thủ tục niêm yết văn bản khai nhận di sản thừa kế tại ủy ban xã/phường nơi có đất và nơi có hộ khẩu thường trú.

  1. Trường hợp sang tên sổ đỏ/sang tên bìa đỏ không có di chúc

Đối với trường hợp này thì những người thuộc hàng thừa kế thứ nhất gồm: vợ, chồng, cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi, con đẻ, con nuôi của người chết; (Theo điểm a Khoản 1 Điều 676 Bộ luật Dân sự năm 2005) chuẩn bị hồ sơ liên quan để chứng minh mình thuộc những đối tượng nêu trên sau đó cũng liên hệ tổ chức công chứng để làm thông báo khai nhận di sản thừa kế và niêm yết công khai tại UBND xã/phường nơi có đất và nơi có hộ khẩu thường trú trong thời hạn luật định.

Đối với cả hai trường hợp trên, sau khi đã niêm yết hết thời hạn luật định thì những người được thừa kế di sản sẽ đến phòng công chứng ký vào văn bản khai nhận di sản thừa kế xác nhận về việc mình được nhận di sản thừa kế theo di chúc hoặc theo pháp luật. Sau đó chuẩn bị hồ sơ theo mục I nêu trên để làm thủ tục sang tên sổ đỏ và đăng ký đối với tài sản là nhà ở hoặc quyền sử dụng đất.

Lưu ý: Với hồ sơ thừa kế nên làm càng sớm càng tốt vì càng để lâu càng phức tạp bởi có thể sẽ có nhiều tình huống pháp lý phát sinh và đặc biệt lưu ý tới các thông tin trong sổ đỏ/sổ hồng cùng các giấy tờ như giấy khai sinh, họ tên, năm sinh, tuổi, tên đệm,…vì qua thực tế làm việc chúng tôi gặp rất nhiều trường hợp bị sai lệch giữa ngày tháng năm sinh trong giấy khai sinh của con và tuổi của bố mẹ, tên đệm…

Khi tư vấn cũng như thực hiện dịch vụ liên quan tới thủ tục sang tên sổ đỏ, Văn phòng chúng tôi thường nhận được sự quan tâm của quý khách hàng quan tâm tới những tình huống và câu hỏi liên quan như:

– Thời gian sang tên sổ đỏ là bao lâu, Văn phòng có nhận làm sang tên sổ đỏ nhanh không;

– Chi phí sang tên sổ đỏ là bao nhiêu;

– Số tiền thuế, phí mà hai bên mua bán phải nộp cho nhà nước khi sang tên sổ đỏ là bao nhiêu;

– Thời gian thực tế sang tên sổ đỏ thường lâu hơn quy định là thế nào;

– Hồ sơ sang tên sổ đỏ gồm những gì;

– Văn phòng có nhận dịch vụ trọn gói để làm sang tên sổ đỏ không;

– Số chứng minh nhân dân trong sổ đỏ và thực tế khác nhau thì làm thế nào;

– Sổ đỏ đang thế chấp tại ngân hàng có sang tên sổ đỏ được không;

– Tại sao phải sang tên sổ đỏ;

– Sang tên sổ đỏ chậm có bị xử phạt không;

– Mất sổ đỏ làm thế nào để xin cấp lại;

– Ủy quyền làm sổ đỏ có rủi ro gì không;

– Sang tên sổ đỏ khi có người đang ở nước ngoài thì phải làm thế nào;

– Có người nhà đang ở nước ngoài thì ký mua bán nhà thế nào;

– Vợ chồng ly hôn mà không chia tài sản nhà đất lúc bán thì ai ký;

– Vay tiền bằng cách ký mua bán nhà liệu có bị mất nhà đất không;

– Lựa chọn làm di chúc hay làm hợp đồng tặng cho nhà đất;

– Chứng minh nhân dân hết hạn thì có làm sang tên sổ đỏ được không;

– Chia thừa kế khi có người nhà bị bệnh tâm thần;

– Hộ chiếu có thay thế chứng minh nhân dân để làm sang tên sổ đỏ được không;

– Sổ đỏ đứng tên đồng sở hữu thì sang tên sổ đỏ thế nào;

– Sang tên sổ đỏ cho công ty thì làm thế nào;

– Sang tên sổ đỏ cho người nước ngoài làm việc tại Việt nam có được không;

– Sau khi ký hợp đồng mua bán nhà đất thì phải làm gì;

– Tên người mua in ở trang sau của sổ đỏ có ảnh hưởng gì không….

Và rất nhiều câu hỏi của quý khách hàng liên quan khác đã được chúng tôi trả lời trực tiếp hoặc qua thư. Chúng tôi mong tiếp tục nhận được sự quan tâm của Quý khách hàng trong cả nước và nước ngoài.

Căn cứ pháp lý thực hiện thủ tục sang tên sổ đỏ:

– Luật số 45/2013/QH13 ngày 29/11/2013; có hiệu lực từ ngày 01/7/2014.

– Nghị định số 43/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ; có hiệu lực từ ngày 01/7/2014.

– Thông tư số 24/2014/TT-BTNMT ngày 19/5/2014 của Bộ Tài nguyên và Môi trường; có hiệu lực từ ngày 05/7/2014.

– Thông tư số 23/2014/TT-BTNMT ngày 19/5/2014 của Bộ Tài nguyên và Môi trường; có hiệu lực từ ngày 05/7/2014.

– Thông tư số 02/2014/TT-BTC ngày 02/01/2014 của Bộ Tài chính; có hiệu lực từ ngày 17/02/2014.

Các dịch vụ sang tên sổ đỏ tại Hà nội – Sang tên nhà đất bao gồm:

– Dịch vụ sang tên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất;

– Dịch vụ sang tên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất;

– Dịch vụ sang tên giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở;

– Dịch vụ sang tên giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và quyền sử dụng đất.

  • Chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí về sang tên sỏ đỏ nhà đất như:

– Tư vấn thủ tục sang tên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất;

– Tư vấn thủ tục sang tên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất;

– Tư vấn thủ tục sang tên giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở;

– Tư vấn thủ tục sang tên giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và quyền sử dụng đất;

– Tư vấn về thuế chuyển quyền sử dụng đất;

– Thuế chuyển quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất;

– Thuế chuyển quyền sở hữu nhà ở;

– Thuế chuyển quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất.

Ngoài ra, Congchung247.com –  dichvusodo.net  nhận tư vấn, hỗ trợ dịch vụ trọn gói Đăng ký giao dịch đảm bảo; dịch vụ trọn gói Xóa đăng ký giao dịch đảm bảocho khách hàng sau khi hoàn tất thủ tục công chứng thông qua việc phối hợp chặt chẽ với các công ty luật , các Phòng tài nguyên môi trường các quận/huyện và thành phố trên địa bàn thành phố Hà Nội để phục vụ tốt nhất cho quý khách.

Congchung247.com –  dichvusodo.net – DỊCH VỤ TẬN TÂM 24/7.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *